• เกิดตุ่มน้ำใสบนนิ้ว แล้วพอตุ่มแตก ผิวหนังบริเวณนั้นจะลอก เกิดจากอะไร

  •  EdelRose Eder
    สมาชิก

    ลักษณะเป็นตุ่มขนาดเล็กไม่นูนออกมาจากผิวหนังประกอบกับมีอาการหนังลอกในช่วงฤดูหนาวเมื่อลอกหนังไปโดนตุ่มจะแตกแล้วเหมือนว่าเนื้อบริเวณที่เคยเป็นตุ่มหายไป

    สวัสดีครับ คุณ EdelRose Eder

    หากมีอาการตุ่มใสที่นิ้ว ก็อาจเกิดจากการอักเสบ หรือ ติดเชื้อ เฉพาะที่ ซึ่งอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุดังนี้ครับ

    1. ผื่นแพ้บริเวณนิ้ว

    2. ไรฝุ่นที่นิ้ว

    3. การติดเชื้อเช่น โรคเริมที่นิ้วมือ

    หากยังมีอาการเป็นๆหายๆ หรือมีการลุกลาม ควรพบแพทย์ผิวหนัง เพื่อทำการตรวจรักษาต่อไปครับ