• ก่อนหน้านี้ 1-2 วันดูดนมแฟน วันนี้แฟนเริ่มมีอาการคันหัวนมข้างขวา เกิดจากอะไร

  •  Kongphop Kraungjae
    สมาชิก

    วันจันทร์กับอังคารผมดูดนมแฟน แล้วก็ได้ ถูไถกับกางเกงในฝ่ายหญิง แต่ไม่ได้ถูช่องคลอด มี่แล้วไม่ได้เสร็จบริเวณ นั้น วันนี้แฟนผม คันหัวนมข้างขวาเกิดจากอะไรหรอครับ

    Kongphop Kraungjae  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Kongphop Kraungjae

    อาการคันหัวนมข้างขวา อาจเกิดจาก ผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง ผื่นแพ้สัมผัส ผื่นระคายสัมผัส อาจมีสาเหตุมาจากการใส่ชุดชั้นในรัดแน่นเกิน  การแพ้สารเคมีในชุดชั้นใน ความอับชื้น ที่ส่งผลให้เกิดเชื้อราในร่มผ้าขึ้นบริเวณหัวนม นอกจากนี้ในช่วงอากาศแห้งก็จะทำให้ผิวแห้ง เป็นขุย หลุดลอกได้ง่ายเช่นกัน

    โดยอาการคันหัวนม ไม่ใช่อาการที่บ่งบอกว่ามีการตั้งครรภ์แต่อย่างใด

    หลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อนจัดหรือการอาบน้ำเป็นเวลานาน เพราะการอาบน้ำที่มีอุณหภูมิสูงจะทำให้ผิวแห้งและคันได้ง่าย จึงควรอาบน้ำอุ่นและใช้สบู่ที่อ่อนโยนต่อผิวเพื่อป้องกันการเกิดอาการคัน ทาครีมให้ความชุ่มชื้นได้ ถ้ายังมีอาการคันมากขึ้นเรื่อยๆ มีแผล มีผื่นแดง น้ำเหลืองไหล มีสารคัดหลั่งผิดปกติไหลจากหัวนมควรไปพบแพทย์