• ปวดหัว มึนหัว ปวดตา จะวูบ มือไม้สั่น เป็นมา 3-4 วัน

  •  Arthittiya Nueangtui
    สมาชิก
    มีอาการปวดหัวมึนหัวปวดตา จะวูบ มือไม้สั่นเป็นมาได้3-4วัน ตอนแรกคิดว่าพักผ่อนไม่เพียงพอ พักผ่อนแล้วน่าจะหายแต่อาการก็ไม่ดีขึ้นเลยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Arthittiya Nueangtui,

                         อาการปวดหัว มึนหัว ปวดตา มือสั่น อาจเกิดจาก

                      - มีความเครียด วิตกกังวล

                      - พักผ่อนไม่เพียงพอ

                      - ใช้สายตาในการทำงานมากไป จ้องโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์มากไป

                     - ร่างกายขาดน้ำ จากการดื่มน้ำน้อย หรือเสียน้ำมากไป เช่น จากการอาเจียน ท้องเสีย

                      - ทานอาหารน้อย อดอาหาร น้ำตาลในเลือดต่ำ

                      - มีภาวะโลหิตจาง เช่น เสียเลือดประจำเดือนมา

                      - มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ

                      - มีความดันโลหิตสูง

                      - ผลข้างเคียงจากการทานยาบางชนิด หรือมีการใช้สารเสพติด

                      - อาจเป็นอาการของการตั้งครรภ์ก็ได้

                      ในเบื้องต้น หากประจำเดือนไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ แต่หากประจำเดือนมาปกติดี และได้นอนหลับพักผ่อนเพียงพอแล้ว ในเบื้องต้น ก็ควรดื่มน้ำเยอะๆ งดเครื่องดื่มที่มีแอลกฮอล์และคาเฟอีนต่างๆ ไม่จ้องโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์มากไป ทานอาหารให้ตรงเวลา พยายามลดความเครียดและวิตกกังวลต่างๆ หากยังไม่ดีขึ้น ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรักษาค่ะ