• หลังจากเสพยา มีอาการปวดหัวมาก เกิดจากอะไร

  •  Pongsit Subin
    สมาชิก
    ก่อนหน้านี้ผมเล่นยาไอซ์ แล้วไม่ได้นอน และมีอาการปวดหัวมากตอนดูดยา ผมเลยหยุดดูดครับ เล่นครั้งเดียวแล้วผมก้อไม่ยุ่งอีกเลย เช้ามาผมมีอาการปวดหัว วูบ เวียนหัว 3-4วันต่อมา หมอส่งซีทีสแกนสมองปกติทุกอย่างแต่อาการยังไม่หายดี เลยกังวลว่าตัวเองจะเป็นโรคร้ายแรงอย่างอื่น พยายามไม่คิดแต่มันก้อวนกลับมาในหัว ตอนนี้ไม่มีสมาธิทำอะไรเลย แล้วมีอาการใจสั่นหายใจไม่อิ่มเวลาคิดเรื่องนี้ขึ้นมา ไปตรวจเอคโค คลื่นหัวใจปกติทุกอย่าง แบบนี้มันเกิดจากอาการเครียดหรือเปล่าครับ เป็นมาจะ2เดือนแล้วครับ ทรมานมาก การดำเนินชีวิตเปลี่ยนไปเลย ทำไงถึงจะกลับมาเป็นแบบเดิมปกติได้ครับ ตอนนี้ผมพบจิตแพทย์หมอบอกว่าเป็นแพนิค ผมอยากทราบว่าสมองผมจะถุกทำลายจากยาไอซ์ไหมครับ หรือผมคิดไปเองมากกว่า (ผมไม่ได้บอกหมอตรงๆนะคับว่าผมเล่นยาไอซ์ครั้งแรกมา)
    Pongsit Subin  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ  Pongsit Subin

    จากคำถามเดิม

    https://www.pobpad.com/%E0%B8%96%E0%B8%B2%E0%B8%A1/%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AD/%E0%B8%9B%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%81%E0%B8%9E%E0%B8%99%E0%B8%B4%E0%B8%84

    และคำถามเพิ่มเติมว่าการใช้ยาไอซ์อาจทำให้ปวดศีรษะมากขึ้นได้หรือไม่นั้น ยาเสพติดทำให้มีการเปลี่ยนแปลงของร่างกายได้หลายอย่างเช่น ปัญหาด้านร่างกายและอารมณ์ และปัญหาด้านพฤติกรรม อาจทำให้มีอาการปวดศีรษะ ประสาทหลอน คิดว่าจะมีคนมาทำร้าย ไม่มีสมาธิ ใจสั่นได้

    ดังนั้นแนะนำการหยุดใช้ยาเสพติดและสังเกตอาการดูอีกครั้ง ถ้ายังไม่ดีขึ้น ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจซ้ำ