• เป็นเกลื้อนที่ท้องกับหลัง กินยาหมดแล้ว แต่รอยยังหายไม่หมด ควรทำอย่างไร

  •  Bct Bam
    สมาชิก
    เป็นเกลื้อนสีขาวๆตรงท้องกะหลัง หมอให้ทานยาฟังกาซอล 3แผง แผงละ10เม็ด ตอนนี้กินหมดแล้วแต่ยังไม่หายหมดค่ะ ไม่ได้ทายานะคะทานอย่างเดียว อยากทราบว่าเราต้องไปซื้อมากินเพิ่มมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Bct Bam

    จากที่เล่ามา หากคิดว่า รอยโรคอาการดีขึ้น สามารถใช้ยาทารักษาเชื้อราแทนการรับประทานยาฆ่าเชื้อราได้นะคะ

    แต่หากคนไข้ไม่มั่นใจว่ารอยโรคนี้ดีขึ้นหรือไม่ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอีกครั้งค่ะ

    ยาทารักษาโรคเกลื้อน สามารถปรึกษาเภสัชกรที่ร้านยาได้นะคะ แนะนำให้ทาต่อเนื่องอย่างน้อย 2สัปดาห์ค่ะ