• มีอาการปวดหัว วิงเวียนโดยเฉพาะขึ้นรถที่มีเครื่องปรับอากาศ มีอาการท้องผูกไม่ทราบเป็นจากอะไรค่ะ

  •  S'asitorn K'humma
    สมาชิก
    ตอนนี้มีอาการเวียนหัว อาเจียนและมึนศีรษะมากๆ โดยเฉพาะเวลาขึ้นรถที่เป็นรถปรับอากาศ ทั้งที่เมื่อก่อนไม่เคยเป็น อีกทั้งท้องผูกขับถ่ายไม่ปกติและอาเจียนทุกครั้ง อยากทราบว่าอันตรายไหมค่ะ เมื่อก่อนไม่เคยมีอาการแบบนี้เลย พึ่งมาเป็นตอน4-5วันที่ผ่านมานี้ค่ะ

     สวัสดีคะคุณ S'asitorn K'humma

    ตอนนี้อากาศเปลี่ยนแปลงค่ะ อาจจะมีเรื่องการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจทำให้มีปัญหาเรื่องการปวดศีรษะและวิงเวียน และอาจจะมีเรื่องไข้ต่ำๆ ได้ค่ะ นอกจากการนี้ช่วงนี้ยังีปัญหาเรื่องอาหารที่อาจจะมีการปนเปื้อนได้ค่ะ

    แนะนำว่าให้ดื่มน้ำมากๆ และพยายามหลีกเลี่ยงการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิที่มากเกินไปค่ะ

    ยาแก้ปวดจำพวกพาราเซตตามอลน่าจะช่วยได้ค่ะ