• ตื่นมามีเลือดสีน้ำตาลไหลออกมาจากช่องคลอด พอใส่ผ้าอนามัยก็ไม่มีเลือดออกมาอีก เป็นอะไร

  •  PA RN
    สมาชิก
    เมื่อตี5:55 ตื่นมาเลือดไหลออกมาแต่นิดเดียว ออกสีน้ำตาลเข้ม คิดว่าน่าจะเป็นเมนส์แต่พอใส่ผ้าอนามัยเผื่อมาเยอะ จนตอนนี้เวลา14:58เลือดไม่ไหลไม่มาเลยคะ เลยไม่แน่ใจว่าสรุปคือปจด.หรืออะไร อยากรุ้ว่าคืออะไรเป็นอะไรอะคะ!?
    PA RN  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ PA RN

    ไม่แน่ใจว่าเลือดที่มานี้มาตรงรอบเดือนคือประมาณ 22-35 วันจากครั้งก่อนหรือไม่ ถ้าใช่บางครั้งเลือดประจำเดือนอาจจะมาน้อยๆนำมาก่อน หลังจากนั้น 1-2 วันจึงค่อยมาตามปกติก็เป็นได้

    แต่หากเป็นเลือดที่ออกไม่ตรงรอบเดือน อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆเช่นการติดเชื้อหรือมีเนื้องอกของอวัยวะสืบพันธุ์เพศหญิง ผลข้างเคียงจากยาคุมหรือภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ หากมีเลือดออกมาต่อเนื่อง หรือมีปวดท้องน้อยร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์

    เบื้องต้นไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนใดๆมากินเอง งดการมีเพศสัมพันธ์