• อ้วนเฉพาะลำตัวส่วนหน้า เป็นปกติไหม เกิดจากฮอร์โมนหรือเปล่า

  •  notza33
    สมาชิก
    ผมอายุ23ปีครับ ในวัยเด็กก็ผอมเหมือนเด็กทั่วไป พอเริ่มกินเยอะเข้าก็เริ่มอ้วน จนเข้าสู่วัยรุ่นช่วงแตกพาน ร่างกายผอมลง ทุกส่วนดูปกติยกเว้นพุงและหน้าอกครับ หัวนมใหญ่และแหลมเหมือนผู้หญิง(เคยมีน้ำนมไหลออกมาด้วยตรงขอบนอกของหัวนมด้วยในช่วงที่นมแตกพาน) และอ้วนเฉพาะพุงส่วนที่เหนือเข็มขัด อ้วนแบบตึงๆแข็งๆไม่มาก แต่พุงไม่ย้อยเท่าไร ช่วงที่เข็มขัดรัดลงไปก็ปกติมีไขมันเหมือนคนมีน้ำมีนวลทั่วไป ด้านเอวก็ไม่ค่อยมีไขมันเท่าไร คืออ้วนไม่สมส่วนอะครับอยากทราบว่าอ้วนแบบนี้เป็นปกติหรือเกิดจากฮอร์โมนอะไรหรือเปล่าครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ notza33

    การที่อ้วน และมีน้ำนมไหลออกมา ถือว่าไม่ปกตินะคะ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูว่ามีความผิดปกติของฮอร์โมนใดหรือไม่นะคะ