• เป็นคนตัวเล็ก แต่หน้าท้องใหญ่เหมือนคุณแม่หลังคลอด ต้องทำอย่างไร

  •  Aom Suchada
    สมาชิก
    ตัวเล็กผอมแต่หน้าท้องใหญ่หย่นยาน เป็นชั้นเหมือนคุณแม่หลังคลอด ต้องทำยังไงคะ

    คุณ Aom

    การที่หน้าท้องใหญ่หย่อนยาน ก็เหมือนการอ้วนลงพุงในผู้ชาย แต่ผู้หญิงจะมีรูปร่างเหมือน Pear shape คือ อ้วนตรงท้องน้อยแทน  มักพบในวัยกลางคนและหลังคลอดหน้าท้องหย่อนยาน กล้ามเนื้อไม่กระชับ   คำแนะนำ 1.ต้องลด นน. ควบคุมอาหาร  อาจใช้วิธี Intermittent fasting , คีโต หรือ ไบคาร์ป ก็ได้   2. บริหารร่างกาย กล้ามเนื้อหน้าท้อง ซึ่งหาวิธีการได้ใน Net ทั่วไป  3. การใช้ยาคุมกำเนิดบางอย่างทำให้ นน เกินได้   โรคถุงน้ำในรังไข่ PCOs  ควรปรึกษาแพทย์ด้วยครับ  4. ไม่นั่งหรือนอน นานๆ ควรมีกิจกรรมการเคลื่อนไหวออกกำลังกายเป็นประจำ ไม่ใช่อาหารเป็นสิ่งระบายความเครียด ไม่ทานเหล้า บุหรี่ หรือยาเสพติด ครับ   พยายามทำให้ BMI ไม่มากกว่า 18 -24 ครับ

    กรุณาอ่าน เรื่อง อ้วนลงพุง   ได้ที่นี่ครับ