• หลังจากอุดฟัน ทำไมไม่เห็นมีร่องรอยการอุดที่เนื้อฟัน

  •  ActingsubLt Worawat WK
    สมาชิก

    สอบถามหน่อยครับคือผมไปอุดฟันมาครับ พอกลับมาดูฟันในกระจกทำไมไม่เห็นรอยของการอุดฟันเลยครับหรือมันหลุดออก

    คุณ ActingsubLt

    การอุดฟันผุ ทันตแพทย์จะกรอเอาเนื้อฟันที่ถูกทำลายออกจนเหลือถึงเนื้ัอฟันที่ยังดีอยู่  แล้วอุดเนื้อฟันให้เต็มขึ้นมาเหมือนเดิม   วัสดุที่อุดฟัน มีสองชนิดคือ 1 ปรอท อัลมันกัา  ซึ่งเมืออุดแล้วจะมีสีเงินๆ แพทย์จะใช้อุดฟันที่อยู่ด้านในๆ เพื่อไม่ให้น่าเกลียดเวลายิ้ม   2 คอมโพสิต  คือ วัสดุอุดฟันที่มีสีขาวคล้ายกับสีเนื้อฟัน  จะแข็งแรงกว่าแบบปรอท  แต่ราคาแพงกว่า   ทันตแพทย์ใช้อุดฟันที่เมื่อยิ้มหรือพูดจะเห็นฟันชัดเจน เช่น ฟันหน้า

    ฟันของคุณ คงอุดด้วยคอมโพสิตมากกว่าครับเลยไม่เห็นร่องรอยของการอุด   คงไม่หลุดหรอกครับ  ไม่ต้องกังวล

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม  เรื่อง  อุดฟัน  ได้ที่นี่ครับ