• เอานํ้าไปเทใส่ต้นไม้ แล้วอุจจาระของสุนัขกระเด็นโดนเท้า เอาเเอลกอฮอล์ราด เสี่ยงต่อการติดโรคอะไรไหม

  •  Osaka
    สมาชิก
    คือผมเอานํ้าไปเทใส่ต้นไม้เเล้วมีอุจจาระของสุนัขอยู่เเล้วกระเด็นโดนเท้า ผมก็เอาเเอลกอฮอราดเท้าอยากทราบว่าผมเสี่ยงต่อการติดโรคอะไรมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Osaka,

                        การที่อุจจาระของสุนัขกระเด็นโดนเท้านั้น อาจทำให้มีโอกาสติดเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราต่างๆ ที่ผิวหนัง ซึ่งอาจทำให้เกิดการอักเสบ บวมแดง เป็นฝีหนองตามมาได้ อย่างไรก็ตาม หากได้ใช้แอลกอฮอล์เช็ดแล้ว เชื้อโรคต่างๆ ก็น่าจะตายหมดแล้ว โอกาสที่จะติดเชื้อก็ไม่มีค่ะ ส่วนการติดเชื้อพิษสุนัขบ้านั้นถือว่าไม่มี เพราะเชื้อไวรัสพิษสุนัขบ้าจะไม่มีอยู่ในอุจจาระค่ะ