• น้ำประปาเป็นสีน้ำตาลขุ่นๆ แล้วอวัยวะเพศมีแผลจากการเกา จะติดเชื้ออะไรไหม

  •  kafahh
    สมาชิก
    น้ำประปาเป็นสีน้ำตาลขุ่นๆ ใช้ตอนเข้าห้องน้ำ แล้วเพิ่งเห็นตอนจะล้างมือค่ะ แล้วอวัยวะเพศมีแผลจากการเกาค่ะ จะติดเชื้ออะไรมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ kafahh,

                        หากใช้น้ำไม่สะอาด มาล้างอวัยวะเพศที่มีแผลจากการเกา ก็อาจมีโอกาสที่แผลจะติดเชื้อแบคทีเรียต่างๆ และเกิดการอักเสบตามมาได้ อย่างไรก็ตาม หากปริมาณเชื้อโรคมีไม่มาก ร่างกายก็จะสามารถกำจัดและทำลายได้เอง แผลก็อาจไม่มีการอักเสบติดเชื้อขึ้นก็ได้ ในเบื้องต้น ควรล้างแผลที่อวัยวะเพศด้วยน้ำสบู่ให้สะอาด และซับให้แห้ง หลังจากนั้น ก็ให้สังเกตแผลไปก่อนค่ะ หากต่อมาเกิดการอักเสบบวมแดง ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาค่ะ แต่หากไม่มีการบวมแดง และแผลได้หายไปในที่สุด ก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไรค่ะ