• เป็นอีสุกอีใสมาได้ 2 วันแล้ว แล้วจะมีสอบ ทำอย่างไรจึงจะหายไวไว มีตุ่มใสขึ้นเต็มหน้า

  •  Pnrsd
    สมาชิก
    คือตอนนี้เป็นอีสุกอีใสค่ะ เป็นมาได้2วันแล้ว คือวันเสาร์อาทอตย์นี้มีสอบที่ต้องไปสอบให้ได้เพราะมันสำคัญต่อการนำไปใช้เรียนต่อ คือต้องดูแลตัวเองยังไงบ้างคะ ไปหาหมอที่รพ.มาแล้วหมอให้ยาพาราและยาแก้ดื้อยาอะไรสักอย่างอะคะ ตอนนี้หน้าตัวเองคือน่ากลัวมาก จุดน้ำใสๆขึ้นเต็มหน้าทั้งหน้าเลยค่ะ บางอันก็แตกพอแห้งมีสีเหลืองๆคล้ายๆสะเก็ดอะคะ แขนและตัวอีก ไม่กล้าส่องกระจกเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pnrsd

    จากที่เล่ามา หากมีไข้ สามารถรับประทานยาลดไข้ พาราเซตามอลบรรเทาอาการนะคะ

    ส่วนในแง่ของแผลจากตุ่มน้ำใส ให้ใช้น้ำสะอาด หรือน้ำเกลือทางการแพทย์เช็ดทำความสะอาด 2-3ครั้งต่อวัน

    หลีกเลี่ยงการเกา หรือแกะที่รอยโรค เพราะอาจติดเชื้อแบคทีเรียเพิ่มเติมได้

    ดื่มน้ำเปล่า 2-3ลิตรต่อวัน นอนพัก 6-8 ชั่วโมงต่อวันค่ะ