• วิธีแก้อีสุกอีใสทำไง

  •  kulng po
    สมาชิก

    วิธีแก้อีสุกอีใสทำไงครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ  kulng po

    อีสุกอีใส เป็นโรคติดต่อที่เกิดจากเชื้อไวรัส ทำให้ร่างกายมีไข้ เกิดผื่นคัน มีตุ่มนูนขนาดเล็ก หรือตุ่มน้ำใส ๆ ทั่วร่างกาย โดยทั่วไปการรักษาหลัก คือการรักษาแบบบรรเทาอาการ เช่น ยาแก้ไข้ ยารักษาอาการคัน เป็นต้น ในคนที่ภูมิคุ้มกันต่ำอาจต้องให้ยาต้านไวรัส หรือยาอื่นร่วมด้วย วิธีป้องกันอีสุกอีใส ที่มีประสิทธิภาพ คือ การฉีดวัคซีนป้องกันโรคอีสุกอีใส โดยฉีด 2 เข็ม ระยะห่างขึ้นกับอายุค่ะ

    แนะนำให้ปรึกษาแพทย์เพื่อรับการตรวจร่างกาย แล้วให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ

    อ่านเพิ่มเติมได้ที่ อีสุกอีใส