• เสื้อผ้าที่ทำความสะอาดแล้ว สามารถแพร่กระจายเชื้ออีสุกอีใสได้ไหม?

  •  Enti’
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะตอนแรกเพื่อนไม่รู้ตัวว่าเป็นอีสุกอีใส เราก็ให้เพื่อนยืมเสื้อผ้าไปใส่ แล้วเราก็เอาเสื้อผ้ากลับมาซักแล้ว และเสื้อผ้าที่ซักถ้านำมาใส่อีกจะทำให้ติดกันหรือเปล่าคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Enti’ @โรคอีสุกอีใสสามารถติดต่อได้จากการสัมผัสแผลที่ผิวหนังของผู้ป่วยโดยตรง, การไอจาม, ติดต่อทางการหายใจโดยตรง ดังนั้นในกรณีที่คุณ Enti’ สอบถาม เสื้อผ้าที่ถูกซักสะอาดแล้ว จะไม่เกิดการติดต่อของเชื้อนี้ค่ะ