• อาหารอะไรที่คนเป็นมะเร็งรังไข่กินได้ค่ะ ปลาน้ำเต้าหู้นมถั่วเหลืองได้ไหมค่ะ

  •  Whizzy
    สมาชิก
    สวัสดีคะ อยากทราบว่าอาหารสำหรับผู้ป่วยที่ตรวจพบว่าเป็นมะเร็งรังไข่ ควรรับประทานอาหารประเภทไหนค่ะ และปลา น้ำเต้าหู้ นมแล็คตาซอย (น้ำนมถั่วเหลือง) สามารถทานได้รึเปล่าค่ะ ขอบคุณมากๆ ค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Whizzy

    ปรกติการตรวจพบเรื่องของมะเร็งรังไข่คนไข้มักจะพบในระยะที่โรคเป็นมากแล้วค่ะ

    การขาดสารอาหารมักพบได้ค่ะ

    แนะนำเรื่องการรับประทานอาหารให้ครบ ห้า หมู่ค่ะ

    สามารถที่จะดื่มน้ำ นมถั่วเหลืองได้ค่ะ

    และอาหารพวกเนื้อสัตว์

    อาหารที่ธัญพืช เน้นเรื่องใยอาหารค่ะ เพราะอาจจะมีปัญหาเรื่องท้องผูกได้ค่ะ

    ผัก ผลไม้ค่ะ

    น้ำมันจากธัญพืชค่ะ