• มีอาการปวดหัวตรงขมับทั้งสองข้าง กินยาแล้วไม่ดีขึ้น เป็นมาเดือนกว่าๆ ควรทำอย่างไร

  •  lsarapong Thonak
    สมาชิก
    หมอคับ ผมมีอาการปวดหัวตรงขมับทั้งสองข้างคับผมก็กินยาพาราแก้ปวด มันก็ดีขึ้นนะคับแต่ 3-4ช.มมันก็ปวดเหมือนเดิมแล้ว ตาผมก็เริ่มเบลอๆ ผมเป็นคนชอบคิดเยอะด้วย เวลาคิดเยอะมันก็เจ็บหัว แล้วอยากอยู่คนเดียว เวลาอยู่คนเดียวมันก็จะคิดเรื่องต่างๆบางทีน้ำตาก็ไหลเองคับ พึ่งเป็นมาเดือนกว่าๆคับ พอมีวีธีรักษาไหมคับ

    คุณ Isarapong

    อาการปวดหัว ของคุณน่าจะเกิดจากความเครียด ความวิตกกังวล ที่ทางการแพทย์เรียกว่า Tension headache ครับ   ลัณษระจะปวดเหมือนอะไรมารัดรอบศีรษะ บางครั้งปวดมากจนคลื่นไส้อาเจียนได้  พบมากในคนที่มีความกังวลใช้สมองมากในการทำงาน การเรียน หรือเรื่องปัญหาที่คิดไม่ตก นอนไม่หลับ  มีอาการเจ็บปวดอย่างอื่นตามมา

    คำแนะนำ ไม่ควรเก็บตัวอยู่คนเดียวเพราะจะทำให้คิดมากยิ่งขึ้น ควรไปออกกำลังกายให้มากขึ้น เล่นกีฬาคลายเครียด ห่างไกลจากยาเสพติด ไม่กินเหล้าไม่สูบบุหรี่ นั่งสมาธิจะทำให้ระบบการคิดเป็นระเบียบดีขึ้น  หรือเล่นโยคะก็จะช่วยได้มากครับ ควรทำกิจกรรมเข้าสังคมบำเพ็ญประโยชน์ต่างๆ   ถ้าปวดก็ทานยาแก้ปวพทั่วๆไป ได้ พวก พารา หรือถ้าไม่ดีขึ้นอาจต้องไปปรึกษาแพทย์เพื่อเพิ่มยาคลายเครียดให้ครับ