• อายุ14 เวลาปัสสาวะจะมีเลือดออกทางทวารหนัก เป็นอาการอะไร

  •  kaevalin
    สมาชิก
    คือวันนี้ปัสสาวะแล้วมีเลือดออกทางทวารหนัก พอล้างให้สะอาดก็หายปกติแต่พอไปปัสสาวะก็มีเลือดออกทางทวารหนักอีกเป็นทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำวันนี้ ก่อนหน้านี้เคยมีอาการแบบนี้แต่มันก้หายไปเอง อยากจะทราบว่ามันเป็นอาการเกี่ยวกับอะไรได้บ้างคะ

    สวัสดีครับ คุณ kaevalin

    อาการปัสสาวะแล้วมีเลือดปน อาจเกิดจากกระเพาะปัสสาวะอักเสบ โรคนิ่วในทางเดินปัสสาวะ  การออกกำลังกายอย่างหักโหมจนขาดน้ำ หรือ โรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์บางชนิด  เบื้องต้น ขอแนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ ไม่อั้นปัสสาวะ และ สังเกตว่ายังมีเลือดออกอีกหรือไม่

    หากยังมีเลือดออกเวลาปัสสาวะอีก  ควรพบแพทย์เพื่อตรวจปัสสาวะ และตรวจวินิจฉัยหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อรักษา เพราะแต่ละโรคมีวิธีรักษาที่แตกต่างกันครับ