• กินยาคุมกำเนิดมาหนึ่งปี มีเพศสัมพันธ์ล่าสุดมีเลือดออกเป็นสีน้ำตาลมาสองสัปดาห์ไม่ทราบเป็นอะไร

  •  Phat_
    สมาชิก
    พอดีทานยาคุมรายเดือนมาจะ1ปีแล้วค่ะ มีอะไรกับแฟนหลังหมดประจำด้วยวันสุดท้าย หล้งจากวันนั้นมีตกขาวสีน้ำตาลอ่อนมาจะ2อาทิตย์แล้ว ไม่มีกลิ่น ไม่มีอาการคันหรือแสบ อยากทราบว่าเป็นอันตรายไหมค่ะ

     สวัสดีคะคุณPhat_

    การมีเลือดออกหลังจากการมีเพศสัมพันธ์ มักจะเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรงหรือ มีการสอดใส่อุปกรณ์ที่อาจจะทำให้เกิดเลือดออกได้ค่ะ ซึ่งเป็นสาเหตุแรกๆ ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามคงต้องมาดูว่าไม่มีปัญหาเรื่องของการติดเชื้อในอุ้งเชิงกราน หรือ การติดเชื้อที่ปากมดลูกหรือช่องคลอดค่ะ

    ถ้าไม่มีอาการปวดท้อง ไม่มีอาการคัน ไม่มีไข้ สังเกตุอาการได้ค่ะ ให้ใส่แผ่นรองชั้นในก่อนได้ค่ะ เลือดตกขาวจางไปก็คงไม่ต้องทำอะไรค่ะ แต่ถ้ามีตลอดแนะนำเรื่องของการตรวจภายในค่ะ