• ช่วง 2-3 วันนี้ ปวดหัวมึนๆ มองภาพเบลอๆ ใช้เวลาส่วนใหญ่หน้าจอคอม

  •  Wiz Leeman
    สมาชิก

    สวัสดีครับ ช่วง 2-3วันนี้ผมมีอาการปวดหัวและมึนๆ ไม่หนัก แต่จะมีบางช่วงที่ ปวดหนักๆและมีอาการปวดตาภาพเบลอๆ สั่นๆ ตามมาด้วย เป็นเวลานาน 30-60นาที

    อาการเริ่มจาก ปวดหัวก่อน 1-2 ชม และ เริ่มปวดตาและภาพเริ่มเบลอๆสั่นๆ มองอะไรไม่ได้เลยครับ

    "การใช้ชีวิตประจำวันของผม" ทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ 7.00-17.00น (อาจมีออกไปข้างนอก1-2ชม ) กลับถึงบ้านจะใช้คอมพิวเตอร์ต่อ 18.00-23.00น ของทุกวันครับ

    อาการแบบนี้เกิดจากการที่ผมนั่งหน้าคอมพิวเตอร์นานเกินไปหรือเปล่าครับ และควรแก้อาการข้างต้นยังไงดีครับ

    สวัสดีค่ะคุณ Wiz Leeman คุณอาจจะเจอภาวะ office syndrome คะ คืออาการปวดศีรษะ ปวดตามกล้ามเนื้อ ตาพร่ามัวจากการทำงานที่ต้องจ้องหน้าคอมพิวเตอร์นานเกินไปค่ะ และอาจจะต้องไปตรวจตาร่วมด้วยค่ะ เนื่องจากการล้าของกล้ามเนื้อตาจะทำให้มีอาการตาพร่ามัวได้ค่ะ เพราะว่ากล้ามเนื้อเป็นกล้ามเนื้อมัดเล็กค่ะ ถ้าทำงานนานๆ จะเกิดอาการล้าได้ค่ะ

    แนะนำว่ารับประทานยาแก้ปวดค่ะ และ ออกกำลังกายด้วยการยืดกล้ามเนื้อค่ะ และ ควรจะพักสายร่วมด้วยค่ะ

    ถ้าอาการปวดศีรษะไม่ดีขึ้นแนะนำพบแพทย์หาสาเหตุอื่นๆ ค่ะ