• อาการไข้ไม่หาย ปวดหัวตลอดเวลา รู้สึกร้อนวูบวาบในตัวตลอดเวลา ทานยาแล้วไม่ดีขึ้น เป็นอาการอะไร

  •  LookNok Piromsawak
    สมาชิก
    ดิฉันมีอาการมีไข้ แล้วปวดหัวตลอดเวลา รู้สึกร้อนวูบวาบในตัวตลอดเวลา พอกินยาลดไข้ไข้ลด แต่พอยาหมดฤทธิ์ไข้ก็กลับมา เป็นไข้หนักอยู่ 2 วันตอนนี้ไม่มีไข้แล้วแต่ยังรู้สึกไม่สบายตัวแล้วมีอาการปวดหัวตลอดเวลา ล่าสุดเวลาหายใจรู้สึกโหวงๆที่หน้าอก แบบนี้เป็นอะไรไหมค่ะ ช่วงนี้ไม่อยากไป รพ.กลัวค่ะ
    LookNok Piromsawak  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ LookNok Piromsawak

    ไข้หรือตัวร้อน เป็นอาการเมื่ออุณหภูมิในร่างกายเพิ่มขึ้นมากกว่าปกติชั่วคราว มักจะมีสาเหตุมาจากความเจ็บป่วยหรือการติดเชื้อในร่างกาย โดยอาการไข้ ร้อนวูบวาบ ปวดศีรษะดังกล่าวมา โดยไม่มีอาการในระบบอื่นๆชัดเจนนั้นอาจจะเกิดจากไข้จากไวรัสที่ไม่จำเพาะเจาะจง ไข้เลือดออก ไข้จากการตากแดดเป็นเวลานาน หรือมีการอักเสบต่างๆของร่างกาย

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจประเมินอาการและวัดยืนยันว่ามีไข้จริง ถ้ามีไข้จริง แพทย์จะหาสาเหตุด้วยการเจาะเลือดเพิ่มเติมตามสมควร หากไข้สูงมาก กินยาลดไข้แล้วไข้ไม่ลง ปวดศีรษะจนทำงานไม่ได้ ควรรีบไปพบแพทย์ ขณะนี้กินยาลดไข้ทุก 4-6 ชั่วโมง พักผ่อนให้เพียงพอ