• มีอาการอ่อนเพลีย คลื่นไส้มาก เป็นมาเป็นอาทิตย์ ไม่มีไข้ เป็นอาการไข้หวัดใหญ่หรือเปล่า

  •  Kittaprat Siripat
    สมาชิก
    สวัสดีครับ พอดีผมมีอาการอ่อนเพลียหนักและอยากอาเจียน(บ้าง)มาเกือบสัปดาห์แล้วครับ แต่ไม่มีไข้ไม่มีอะไรเลย จนวันนี้ระหว่างที่ยืนอยู่เฉยๆก็มีอาการจุกแน่นบริเวณช่วงอก แสบจมูกมาก แล้วก็เวียนศรีษะเหมือนตัวเองหายใจไม่ทัน(แต่เอาจริงๆอาการหายใจไม่ทันนี่ก็เป็นบ่อยนะครับ แต่ไม่เคยเป็นตอนยืนอยู่เฉยๆ มักจะเป็นตอนเดินไปเดินมามากกว่า) ลองเสิร์ซหาในกูเกิ้ลก็เหมือนว่าอาจจะเป็นไข้หวัดใหญ่ อยากสอบถามว่าถ้ามีอาการตามที่ว่ามานี่ควรไปพบแพทย์รึยังครับ หรือควรรอดูอาการอีกสักพัก ขอบคุณครับ
    Kittaprat Siripat  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kittaprat Siripat

    หากไม่มีไข้เลย ก็มีโอกาสเป็นไข้หวัดใหญ่ได้น้อยค่ะ ไข้หวัดใหญ่มักมีไข้สูง ปวดเมื่อยตามตัว มีน้ำมูก คัดจมูก เจ็บคอได้

    อาการอ่อนเพลีย อยากอาเจียนดังกล่าวมานั้น อาจจะไม่ได้สัมพันธ์หรือจำเพาะเจาะจงต่อโรคใด อาจเกิดจากโรคกระเพาะอาหาร อาหารเป็นพิษ หรือกรดไหลย้อน แนะนำพบพแพทย์เพื่อตรวจร่างกายให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัดอีกครั้งค่ะ

    เบื้องต้นดื่มน้ำมากๆ พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารอ่อนๆและสุกสะอาด

    Kittaprat Siripat  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kittaprat Siripat

    หากไม่มีไข้เลย ก็มีโอกาสเป็นไข้หวัดใหญ่ได้น้อยค่ะ ไข้หวัดใหญ่มักมีไข้สูง ปวดเมื่อยตามตัว มีน้ำมูก คัดจมูก เจ็บคอได้

    อาการอ่อนเพลีย อยากอาเจียนดังกล่าวมานั้น อาจจะไม่ได้สัมพันธ์หรือจำเพาะเจาะจงต่อโรคใด อาจเกิดจากโรคกระเพาะอาหาร อาหารเป็นพิษ หรือกรดไหลย้อน แนะนำพบพแพทย์เพื่อตรวจร่างกายให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัดอีกครั้งค่ะ

    เบื้องต้นดื่มน้ำมากๆ พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารอ่อนๆและสุกสะอาด