• อาการแสบในช่องคลอดหลังมีเพศสัมพันธ์ เกิดจากอะไร ทำอย่างไรจึงจะไม่แสบ

  •  Mos Kawinchaphat
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันกับแฟนแล้วแฟนรู้สึกแสบในช่องคลอดเกิดจากอะไรครับ รายละเอียดตอนมีเพศสัมพัน 1.ใช้สารหล่อลื่นประเภท Hyaluronic acid 2.แฟนเพิ่งหายจากประจำเดิน 3.มีตกขาว
    Mos Kawinchaphat  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Mos Kawinchaphat

    อาการแสบในช่องคลอดหลังมีเพศสัมพันธ์อาจจะเกิดจาก

    -ช่องคลอดติดเชื้อจากเชื้อรา เชื้อแบคทีเรียอยู่เดิม

    -การแพ้สารเคมีเช่น สารจากผ้าอนามัย ถุงยางอนามัย หรือการสวนล้างช่องคลอด

    -การฉีกขาดของเยื่อบุอวัยวะเพศจากการมีเพศสัมพันธ์

    หากยังมีอาการต่อเนื่อง หยุดการมีเพศสัมพันธ์แล้วไม่ดีขึ้น ควรพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    ในเบื้องต้น แนะนำการไม่สวนล้างช่องคลอด ใช้น้ำเปล่าหรือน้ำสบู่อ่อนๆทำความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศภายนอกเท่านั้น งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน