• อุจจาระเป็นเส้นเล็กไม่มีเลือดออก ไม่มีท้องผูกสลับท้องเสีย เป็นมะเร็งลำไส้ไหม

  •  Nawamin
    สมาชิก
    ผมมีอาการอุจจาระเป็นเส้นเล็ก อุจจาระไม่ค่อยออก ไม่มีท้องผูกสลับท้องเสีย ไม่มีเลือดปน เป็นแบบนี้มา1อาทิตแล้ว ใช่อาการของโรคมะเร็งมั้ยครับ ตอนนี้กังวลมากครับ

    สวัสดีคะคุณ Nawamin

    อุจจาระเป็นเส้นอาจจะเกิดเนื่องมาจากลักษณะของอาหารที่รับประทานเข้าไปค่ะ ทำให้มีเรื่องการจับตัวกันของอุจจาระเป็นเส้นได้ค่ะ ถ้าไม่มีเรื่องของท้องผูกสลับท้องเสีย หรือ อุจจาะก้อนเล็กลง หรืออุจจาระลำบากยังไม่ค่อยเหมือนเท่าไหร่ค่ะ แต่อย่างไรก็ตามถ้าคุณมีประวัติบุคคลในครอบครัวมีปัญหาเรื่องของก้อนหรือมะเร็งลำไส้ คุณควรได้รับการส่องกล้องตรวจเพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีก้อนในลำไส้จริงๆนะค่ะ แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมอีกครั้งค่ะ ควรได้รับการตรวจอุจจาระ และอาจจะมีความจำเป็นต้องส่องกล้องตรวจอีกครั้งค่ะ