• ญาติมีอาการไข้หลายวัน ตัวเป็นจํ้าๆ กินอาหารไม่ลง อาการแบบนี้มีความเสี่ยงจะเป็นมะเร็งอีกใช่ไหม

  •  Fig Porntip
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะคุณหมอ ขอคำปรึกษาหน่อยว่า
    หลายอาทิตย์ก่อนญาติมีอาการไข้หลายวัน ตัวเป็นจํ้าๆ กินอาหารไม่ลง แล้วได้พบหมอเจาะเลือด หมอว่ามีความเสี่ยงจะกลับมาเป็นมะเร็งอีกครั้ง(ก่อนหน้าเคยเป็นแล้วหายไปหลายปี)
    พฤหัสนี้นัดเจาะตรวจไขหลังอีกเพื่อความแน่ใจ

    อาการแบบนี้มีความเสี่ยงจะเป็นมะเร็งอีกใช่ไหม

    ทำไมถึงเป็นได้ทั้งที่กินยาเม็ดเห็ดหลินจือมาหลายปี ระวังการกินตลอด

    (แต่เขาเป็นคนขี้หงุดหงิด เคร่งเครียด จริงจังและเจ้าระเบียบมันมีส่วนทำให้เป็นรึเปล่า)

    ตอนนี้สภาพจิตใจแย่มาก

     สวัสดีค่ะ คุณ Fig Porntip

    หากเคยเป็นมะเร็งเม็ดเลือด หรือมะเร็งต่อมน้ำเหลืองมีโอกาสกลับเป็นซ้ำได้ค่ะ

    ส่วนเห็ดหลินจืด อาจไม่สามารถป้องกันมะเร็งได้นะคะ

    แนะนำคุณ Fig Porntip ให้คอยให้กำลังใจแก่คนไข้ และพาคนไข้ไปติดตามการรักษากับแพทย์อย่างต่อเนื่องนะคะ