• ประจำเดือนเดือนก่อนมา 31 ธ.ค. แล้ววันที่ 28 ม.ค. มีเหมือนเลือดประจำเดือนไหล ปกติไหม

  •  NNN45
    สมาชิก
    คือประจำเดือนหนูตอนแรกอะค่ะมาแบบเหมือนกัน2เดือน แบบนี้วนเรื่อยๆ แต่ทีนี้เมื่อประมาน27มกราที่ผ่านมาอะค่ะ หนูได้ออกกำลังกายปกติ พวกซัดอัพแพลงค์ยืดกล้ามเนื้ออะไรพวกนี้ค่ะ แล้วจู่ๆเมื่อวาน28มกรามีเหมือนเลือดประจำเดือนไหลออกมาติดกางเกง ตอนแรกเอะใจว่าเลือดอะไร แต่นึกขึ้นได้ว่าช่วงนี้ใกล้ประจำเดือนมา คือเดือนที่แล้วมา31ธันวา เดือนนี้ก็ต้อง31มกราแบบนี้อะค่ะ แต่มันมา28มกรา มันปกติมั้ยคะ คือกระวนกระวายมากเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ NNN45,

                        ระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกติคือ 21-35 วัน โดยที่ในแต่ละรอบเดือนอาจไม่จำเป็นต้องเท่ากันก็ได้ค่ะ

                         ดังนั้น หากประจำเดือนในรอบก่อนมาวันที่ 31 ธ.ค. แล้วหากในวันที่ 28 ม.ค. ได้มีเลือดออกมา เท่ากับมีระยะห่างจากรอบเดือนที่แล้ว 28 วัน ก็ถือเป็นระยะห่างระหว่างรอบเดือนที่ปกติดี ดังนั้น เลือดที่ออกมาก็ถือเป็นประจำเดือนค่ะ และไม่ได้ผิดปกติอะไร

                         ทั้งนี้ เลือดประจำเดือนที่ปกติ ก็จะมานาน 2-7 วัน  ดังนั้น หากเลือดในครั้งนี้ออกนาน2-7 วัน ก็ถือว่าปกติดีค่ะ