• ประจำเดือนมา 6-11 พ.ย. มีเพศสัมพันธ์ 13 พ.ย.แล้ววันที่ 30 พ.ย. มีเลือดไหลมา 3 วัน ใช่ประจำเดือนไหม

  •  sunimm
    สมาชิก
    เป็นประจำเดือนวันที่6/11 หาย10/11มีอะไรกันกับแฟนวันที่13 แฟนใส่ถุงยางนะคะ ไม่เสร็จ ได้เอาออกมาข้างนอกแล้วใช้มือทำ ทำแบบนี้2ครั้ง เราก็ไม่ได้แอะใจอะไร เลยไม่กินยาคุม พอวันที่30/11มีเลือดมา3วัน หนูก็เลยกินยาคุมกำเนิดแบบ28เม็ดในวันที่1/12ตอนนี้กินจนครึ่งแผงแล้วค่ะ อยากทราบว่าอาการที่เลือดมา3วันนั่นใช่ประจำเดือนไหม เดือนนี้ประจำเดือนจะมาช่วงไหน

    สวัสดีค่ะ คุณ sunimm,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 6 พ.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 13 พ.ย.  เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 8 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว แต่หากใส่ถุงยางอนามัย และไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                         และหากในวันที่ 30 พ.ย. ได้มีเลือดออกมานาน 3 วัน ก็น่าจะเป็นประจำเดือนได้ เพราะมีระยะห่างจากรอบเดือนที่แล้ว 24 วัน ก็ถือว่าปกติดีค่ะ

                          ดังนั้น หากได้เริ่มทานยาคุมกำเนิดในวันที่ 1 ธ.ค. ยาคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันทีค่ะ ส่วนประจำเดือน ก็จะมาเมื่อทานยาคุมกำเนิดจนถึงช่วงที่เป็นเม็ดแป้ง คือประมาณเม็ดที่ 23-26 ค่ะ และเมื่อทานยาจนครบ 28 เม็ด ก็ให้เริ่มทานยาคุมแผงใหม่ต่อไป การออกฤทธิ์ในการป้องกันตั้งครรภ์ก็จะเป็นไปอย่างต่อเนื่องค่ะ