• มีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่อิ่ม สัมพันธ์กับการนอนดึกไหม

  •  Ketkanhok Butsaen
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ พอดีหนูอยากทราบว่า อาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก จนบางทีเกือบวูบไป คืออาการเหล่านี้เกิดจากการนอนดึกมั้ยคะ และเสี่ยงเป็นโรคอะไรไหมคะ

     สวัสดีคะคุณ Ketkanhok Butsaen

    เจ็บหน้าอก เป็นอาการที่อาจจะต้องแบ่งว่าเป็นภาวะฉุกเฉินหรือไม่ค่ะ

    ตอนนี้ที่สำคัญที่สุดคือ เรื่องของประวัติค่ะ ถ้ามีประวัติยากของหนัก อาจจะเป็นเรื่องของกล้ามอักเสบ

    ถ้ามีประวัติในเรื่องของนอนไม่หลับ อาจจะเป็นเรื่องของความวิตกกัววล ความเครียด

    หรือ อาจจะเป็นเรื่องของกรดไหลย้อน

    ปัญหาเรื่องแผลในกระเพาะอาหาร

    ปัญหาเกี่ยวกับปอด

    ปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ และ หลอดเลือด

    ดังนั้นตอนนี้ต้องอยู่ที่ว่าประวัติอะไรที่ใกล้เคียงค่ะ

    ตอนนี้อาจจะมีปัญหาเรื่องของภาวะพักผ่อนน้อย เครียดก็ยังได้ค่ะ

    แนะนำปรึกษาแพทย์ถ้าอาการไม่ดีขึ้นหลังรับประทานยาแก้ปวดนะค่ะ