• ตกบันได1ฟุต มีอาการปวดท้อง เด็กจะเป็นอันตรายไหม ไม่มีเลือดออก

  •  Noo Meaw
    สมาชิก
    ตอนนี้หนูตั้งท้องได้ 2 เดือนแล้ว เมื่อหนูเดินตกบันไดสูงประมาน 1 ฟุต อยากทราบว่าจะกระทบต่อลูกในครรภ์ไหมค่ะ ตอนนี้มีอาการปวดจุกท้อง แต่ไม่มีเลือดออกมานะค่ะ

    สวัสดีครับ

    ในขณะตั้งครรภ์อยู่ ถ้าหากเกิดอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆ ส่วนมากทารกในครรภ์จะปกติดีครับ

    ถ้าหากอายุครรภ์ยังน้อยอาจไม่สามารถสังเกตุว่าลูกดิ้นน้อยลงหรือไม่ แต่จะใช้วิธีการสังเกตุว่ามีเลือดออกมาจากช่องคลอดมั้ย

    อาการของการแท้งนั้นอาจมีอาการปวดท้องนำมาก่อน จะปวดบิดๆคล้ายมีประจำเดือนได้ หลังจากอาการปวดถ้าเกิดการแท้งอาจมีเลือดไหลออกมาได้

    เบื้องต้นถ้าหากร่างกายไม่ได้กระทบกระแทกรุนแรงมาก และไม่ได้มีเลือดออกจากช่องคลอด คาดว่าเด็กยังปลอดภัยอยู่

    หากไม่สบายใจอาจไปพบแพทย์ที่ทำการฝากครรภ์เพื่อตรวจครรภ์ซ้ำดูอีกครั้ง แพทย์อาจใช้เครื่องฟังเสียงหัวใจ หรือทำ ultrasound ดูว่าหัวใจทารกนั้นเต้นดีอยู่หรือไม่ครับ