• อาการเหมือนสะดุ้งในหัว ตอนได้ยินเสียงภายนอก เกิดจากอะไร

  •  Anupong
    สมาชิก
    อาการ -คล้ายๆสดุ้งในหัว ตอนที่ได้ยินเสียงภายนอก(ประมาณเสียงของตก) โรคประจำตัว คความดันสูง ประสาทหูเสื่อม(แต่ยังได้ยินเสียงดี)
    Anupong  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Anupong

    อาการเหมือนสะดุ้งในหัวดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก หัวใจเต้นผิดจังหวะ โรคต่อมไทรอยด์ทำงานมากผิดปกติ การใช้ยาหรือสารเสพติดที่กระตุ้นการทำงานของหัวใจ หรือเป็นภาวะการตื่นตกใจกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดได้ตามปกติ หรืออาจมีเส้นประสาทหูที่ผิดปกติ ทำให้เหมือนได้ยินเสียงผิดปกติในหู รู้สึกบ้านหมุนร่วมด้วยได้

    ในเบื้องต้นหลีกเลี่ยงปัจจัยใดๆที่กระตุ้นให้มีอาการ อยู่ในที่ที่อากาศถ่ายเทได้ดี ไม่มีเสียงดังรบกวน สังเกตอาการ ถ้ายังมีอาการดังกล่าวบ่อยๆ เดินเซ บ้านหมุน ได้ยินเสียงผิดปกติในหู ให้ไปพบแพทย์

    Anupong  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Anupong

    อาการเหมือนสะดุ้งในหัวดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก หัวใจเต้นผิดจังหวะ โรคต่อมไทรอยด์ทำงานมากผิดปกติ การใช้ยาหรือสารเสพติดที่กระตุ้นการทำงานของหัวใจ หรือเป็นภาวะการตื่นตกใจกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดได้ตามปกติ หรืออาจมีเส้นประสาทหูที่ผิดปกติ ทำให้เหมือนได้ยินเสียงผิดปกติในหู รู้สึกบ้านหมุนร่วมด้วยได้

    ในเบื้องต้นหลีกเลี่ยงปัจจัยใดๆที่กระตุ้นให้มีอาการ อยู่ในที่ที่อากาศถ่ายเทได้ดี ไม่มีเสียงดังรบกวน สังเกตอาการ ถ้ายังมีอาการดังกล่าวบ่อยๆ เดินเซ บ้านหมุน ได้ยินเสียงผิดปกติในหู ให้ไปพบแพทย์