• มีปวด และบวมเป็นเฉพาะบริเวณนิ้วเท้าข้างเดียว ใช่โรคเก๊าท์หรือไม่?

  •  Wilaiwan6
    สมาชิก
    พอดีปวดที่เท้ามากเลยค่ะวันแรกจะเริ่มชาที่นิ้วเท้าต่อมาเริ่มปวดและบวมค่ะและก็เป็นหลายวันเลยแต่ยังไม่ไปหาหมอเพราะคิดว่าคงหายเองบางทีปวดมากแต่จะเป็นเฉพาะบริเวณนิ้วเท้าเป็นข้างเดียวค่ะ ไม่รู้ว่าเป็นโรคอะไรค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Wilaiwan6 @อาการปวดเท้า สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ กล้ามเนื้ออักเสบ เอ็นอักเสบ กระดูกอักเสบ ข้ออักเสบ เป็นต้น ส่วนการปวดจากโรคเก๊าท์จะเป็นการปวดที่ข้อ โดยสามารถปวดที่ข้อเท้า ข้อกระดูกนิ้วโป้งเท้า เป็นต้น ซึ่งนอกจากปวด จะมีการบวมแดงร้อน ขยับข้อได้ลดลง สามารถ copy link นี้ อ่านเพิ่มเติมได้นะคะ https://www.pobpad.com/เก๊าท์ **แนะนำคุณ Wilaiwan6 รับประทานยาแก้ปวดพาราเซตามอลหรือยาต้านการอักเสบ (NSAIDs) เพื่อบรรเทาอาการ หากไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคค่ะ