• หลังคลอดลูกมาได้หนึ่งปีมีปัญหาช่องคลอดแห้งมาก มีเพศสัมพันธ์จะเจ็บมาก แฟนผมมีปัญหานี้จะทำอย่างไร

  •  Nicklove
    สมาชิก
    ตั้งแต่แฟนคลอดลูกมาอารมณ์ทางเพศของเทอก็น้อยลงมากจนแทบไม่มีเลยจนตอนนี้ลูกได้1ขวบและเลิกกินนมไปแล้วก็ยังเหมือนๆๆเดิมและอีกปันหาหนักคือเทอมีอากาศเจ็บหรือแสบขณะมีเพศสัมพันธ์ ยิ่งเวลาใช้นิ้วสอดเข้าไปเทอจะเเสบ หรือมีเพศสัมพันธ์เป็นเวลานานเทอจะบอกมีอาการแสบหรือเจ็บในช่องคลอด ล่าสุดก่อนลูกจะเลิกนมเทอก็มีอาการเจ็บที่หัวเหน่าเพิ่มมาอีก

     สวัสดีคะคุณ Nicklove

    อาการช่องคลอดแห้ง มักจะเกิดในผู้หญิงที่ใกล้วัยหมดประจำเดือนค่ะ ซึ่งเกิดเนื่องจากระดับฮอร์โมนเพศที่ลดลงค่ะ

    ตอนนี้ในกรณีของแฟนคุณหมอคงแนะนำเรื่องการให้เวลาในการเตรียมความพร้อมมากที่สุดค่ะ เนื่องจากการที่คุณสอดใส่อวัยวะเพศเร็วเกินไปอาจจะมีการหลั่งของสารคัดหลั่งไม่มากพอทำให้มีอาการเจ็บ และเมื่อเจ็บจะทำให้ยิ่งแย่ค่ะ

    แนะนำใช้สารหล่อลื่นค่ะ จะช่วยได้มากขึ้นค่ะ