• เจ็บตาข้างขวาตรงเปลือกตา และปลายตา ไม่มีตุ่ม ไม่บวม เป็นมาหลายวันแล้ว ทำอย่างไรจึงจะหาย

  • เจ็บตาข้างขวาตรงเปลือกตาและปลายตาแต่ไม่มีตุ่มอะไรขึ้นและไม่บวมเป็นมาหลายวันแล้วไม่หายสักที

    สวัสดีครับ คุณ ซีปราง เฉยเฉย

    ถ้ามีอาการปวดตรงบริเวณภายในหนังตา ก็มีความเป็นไปได้ว่า อาจมีสิ่งแปลกปลอมขนาดเล็กเข้าไปตามซอกเปลือกตา หรือ มีต่อมไขมันอักเสบเฉพาะที่ หรือ มีเยื่อบุตาอักเสบ  ซึ่งหากอาการเป็นมานานหลายวันแล้ว แนะนำขอให้พบจักษุแพทย์ เพื่อให้ตรวจภายในเปลือกตาดู และให้การรักษา จะดีกว่าครับ