• หลั่งเร็ว 3-5 นาทีก็หลั่งแล้ว เกิดจากอะไร

  • ผม หลั่งเร็วมาก 1ครั้ง ต่อ3-5 นาที ก็เสร็จกิจ ระหว่างสอดใส่ก็ครั่งเร็ว เกิดจากอะไรคัป พักผ่อนเพียงพอ ออกกำลังกายเสมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ บังดีม ท้ๅยซอย,

                        อาการหลั่งเร็ว คือ ภาวะที่มีการหลั่งน้ำอสุจิเมื่อมีกิจกรรมทางเพศเร็วเกินไป และไม่สามารถควบคุมหรือชะลอการหลั่งได้ ทั้งนี้ โดยเฉลี่ย ผู้ชายจะมีการหลั่งหลังมีการสอดใส่ ประมาณ 4-8 นาที ส่วนการหลั่งเร็วที่ถือว่าผิดปกติคือ หลั่งก่อนที่จะมีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าในช่องคลอดหรือหลั่งภายใน 1 หรือ 2 นาทีหลังจากมีการสอดใส่

                          ดังนั้น หากมีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 3-5 นาที แล้วจึงมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ถือว่ายังไม่ได้มีอาการหลั่งเร็วที่ผิดปกติค่ะ

                          ทั้งนี้ หากการหลั่งเร็วเกิดขึ้นบ้างเป็นครั้งคราวก็ไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวล แต่หากเกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอ จนเกิดปัญหาในเรื่องความสัมพันธ์กับตัวเองและคู่นอน เกิดความหงุดหงิด วิตกกังวล ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อหาทางรักษา

                          ส่วนสาเหตุของการหลั่งเร็วยังไม่แน่ชัด อาจเกิดจากปัจจัยของร่างกายหรือจิตใจหรือทั้ง 2 อย่าง ร่วมกัน ได้แก่ ความผิดปกติของระดับฮอร์โมน ความผิดปกติของสารเคมีในสมอง ต่อมไทรอยด์ทำงานผิดปกติ การอักเสบและติดเชื้อที่ท่อปัสสาวะหรือต่อมลูกหมาก อยู่ในภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ การใช้ยาหรือสารเสพติด มีความเครียด วิตกกังวล อยู่ในภาวะซึมเศร้า มีปัญหาความสัมพันธ์ มีประสบการณ์ทางเพศเร็วหรือก่อนวัย  มีเพศสัมพันธ์จากการทารุณกรรมทางเพศ เป็นต้น