• มีอาการเสร็จเร็ว แต่สามารถต่อรอบได้ มีวิธีแก้ไหม แล้วการขลิบหนังหุ้มปลาย จะช่วยให้เสร็จช้าลงไหม

  •  Moshiza
    สมาชิก
    ผมมีอาการเสร็จเร็ว แต่สามารถต่อรอบได้ไม่มีสะดุดครับ มีวิธีแก้จากอาการเสร็จเร็วไหมครับ ลองใช้มาหลายวิธีแล้วครับแต่ก็ยังไม่ได้ผล แล้วการขลิบหนังหุ้มปลาย จะช่วยให้เสร็จช้าลงไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Moshiza,

                   อาการเสร็จเร็วหรือหลั่งเร็ว คือ ภาวะที่มีการหลั่งน้ำอสุจิเมื่อมีกิจกรรมทางเพศเร็วเกินไป และไม่สามารถควบคุมหรือชะลอการหลั่งได้ ทั้งนี้ โดยเฉลี่ย ผู้ชายจะมีการหลั่งหลังมีการสอดใส่ ประมาณ 4-8 นาที ส่วนการหลั่งเร็วที่ถือว่าผิดปกติคือ หลั่งก่อนที่จะมีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าในช่องคลอดหรือหลั่งภายใน 1 หรือ 2 นาทีหลังจากมีการสอดใส่

                    ดังนั้น หากมีอาการหลั่งเร็วเกิดขึ้น เกิดขึ้นบ่อยๆ หรือทุกครั้ง จนเกิดปัญหาในเรื่องความสัมพันธ์กับตัวเองและคู่นอน หรือเกิดความหงุดหงิด วิตกกังวล ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อหาทางรักษาค่ะ

                    ส่วนสาเหตุของการหลั่งเร็วยังไม่แน่ชัด อาจเกิดจากปัจจัยของร่างกายหรือจิตใจหรือทั้ง 2 อย่าง ร่วมกัน ได้แก่ ความผิดปกติของระดับฮอร์โมน ความผิดปกติของสารเคมีในสมอง ต่อมไทรอยด์ทำงานผิดปกติ การอักเสบและติดเชื้อที่ท่อปัสสาวะหรือต่อมลูกหมาก อยู่ในภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ การใช้ยาหรือสารเสพติด มีความเครียด วิตกกังวล อยู่ในภาวะซึมเศร้า มีปัญหาความสัมพันธ์ มีประสบการณ์ทางเพศเร็วหรือก่อนวัย  มีเพศสัมพันธ์จากการทารุณกรรมทางเพศ เป็นต้น

                      ส่วนการขลิบหนังหุ้มปลายนั้น อาจช่วยหรือไม่ได้ช่วยให้การหลั่งช้าลง เพราะขึ้นอยู่กับสาเหตุที่เป็นค่ะ