• มีปัญหาการหลั่งไว มีวิธีไหนช่วยได้บ้าง

  •  Px3zH
    สมาชิก
    อยากขอคำปรึกษากับทางแพทย์ว่ามีวิธีแบบใหนช่วยแก้บ้าง อาจจะเป็นวิธีฝึกร่างกายหรือใช้จิตวิทยาเข้ามาช้วยอะไรพวกนี้บ้างได้ไหมครับคือมีกังวลนิดๆ ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Px3zH,

                        อาการหลั่งเร็ว คือ ภาวะที่มีการหลั่งน้ำอสุจิเมื่อมีกิจกรรมทางเพศเร็วเกินไป และไม่สามารถควบคุมหรือชะลอการหลั่งได้ ทั้งนี้ โดยเฉลี่ย ผู้ชายจะมีการหลั่งหลังมีการสอดใส่ ประมาณ 4-8 นาที ส่วนการหลั่งเร็วที่ถือว่าผิดปกติคือ หลั่งก่อนที่จะมีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าในช่องคลอดหรือหลั่งภายใน 1 หรือ 2 นาทีหลังจากมีการสอดใส่

                     ดังนั้น หากมีอาการหลั่งเร็ว ที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง จนเกิดปัญหาในเรื่องความสัมพันธ์กับคู่ครอง หรือเกิดกับตนเอง คือเกิดความหงุดหงิด วิตกกังวล ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาค่ะ

                     ส่วนสาเหตุของการหลั่งเร็ว อาจเกิดจากปัจจัยของจิตใจ หรือเกิดจากสาเหตุทางร่างกาย หรือเกิดจากทั้ง 2 อย่างร่วมกัน ได้แก่ ความผิดปกติของระดับฮอร์โมน ความผิดปกติของสารเคมีในสมอง ต่อมไทรอยด์ทำงานผิดปกติ การอักเสบและติดเชื้อที่ท่อปัสสาวะหรือต่อมลูกหมาก อยู่ในภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ การใช้ยาหรือสารเสพติด มีความเครียด วิตกกังวล อยู่ในภาวะซึมเศร้า มีปัญหาความสัมพันธ์ มีประสบการณ์ทางเพศเร็วหรือก่อนวัย  มีเพศสัมพันธ์จากการทารุณกรรมทางเพศ เป็นต้น