• หลังประจำเดือนหายมีอาการปวดหัว คลื่นไส้จะอาเจียน หูอื้อ ชามือชาเท้า เป็นเพราะอะไร

  •  naphang789
    สมาชิก

    เป็นประจำเดือนประมาณ 5-6 วัน หลังประจำเดือนหายได้ 4-5 วัน มีอาการปวดหัว คลื่นไส้จะอาเจียน หูอื้อ ชามือชาเท้าเป็นเพราะอะไรคะ

    naphang789  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ naphang789

    อาการปวดหัว คลื่นไส้จะอาเจียน หูอื้อ ชามือชาเท้าดังกล่าวมานั้น ไม่ใช่อาการที่จำเพาะเจาะจงต่อโรคหรือภาวะใดๆอย่างชัดเจน

    หากประจำเดือนมาตามรอบเดือนแบบที่ควรจะเป็นแล้ว ก็แสดงว่าน่าจะไม่ได้มีการตั้งครรภ์ แต่หากยังไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนครั้งถัดไปก็ยังไม่มาหรือมีอาการผิดปกติดังกล่าวต่อเนื่อง ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป สาเหตุอื่นๆเช่นปวดศีรษะจากการใช้งาน น้ำในหูไม่เท่ากัน แนะนำการพักผ่อนให้เพียงพอ พักการใช้งานสายตา ไม่เปลี่ยนท่าทางเร็วๆ และสังเกตอาการดูอีกครั้งค่ะ