• หลังฉีดวัคซีนโควิดมาแล้วปวดหัว ไม่มีไข้ แต่ปวดหัวค้างอยู่หลายวัน เกิดจากอะไร

  •  nnnixx
    สมาชิก
    เมื่อวันที่ 20 ได้ฉีดวัคซีน az มา อาการก็เหมือนคนปกติมีไข้ปวดเเขนปวดหัวมึนหัว วันที่2 ไข้เริ่มลด เเต่อาการปวดหัวนั้นยังอยู่ เเต่เหมือนจะหนักขึ้นปวดเเบบจี๊ดๆ เหมือนโดนเข็มทิ่ม พอวันที่สาท อาการไข้ไม่มี เเต่อาการ ปวดหัวนั้นยังอยู่ ปวดหัว ต้องนอนอย่างเดียว ถึงจะหาย ถ้าลุกขึ้นไปเดินหรือก้มหันก็จะปวดหัวทันทีไม่สามารถทำอะไรได้ อย่างนี้ อาการปกติของที่ฉีด az มาใช่ไหมคะ
    nnnixx  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ nnnixx

    การไปรับวัคซีนป้องกันโควิด 19 นั้น มีความสำคัญในการป้องกันการติดเชื้อและการเป็นโรคชนิดรุนแรง โดยหลังการรับวัคซีนนั้น อาจจะมีผลข้างเคียงที่พบได้เช่น มีไข้ต่ำๆ ปวดศีรษะ อ่อนเพลีย ปวดเมื่อยตามตัวได้ประมาณ 1-3 วัน เป็นปกติ

    โดยอาการควรจะค่อยๆดีขึ้นได้เอง ไม่เกิน 1 สัปดาห์ ให้สังเกตอาการ ในระหว่างนี้พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานยาพาราเซตามอลเพื่อแก้ปวดได้ งดการทำงานหนักๆไปก่อน หากอาการยังเป็นต่อเนื่องไม่ดีขึ้น ปวดมากขึ้นเรื่อยๆชัดเจน ควรจะไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอื่นๆของการปวดศีรษะต่อไป