• กินยาเลื่อนประจำเดือนอยู่ ต้องไปฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม สามารถฉีดได้ไหม

  •  piodi
    สมาชิก
    จะต้องไปฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มเข็ม 2 กินยาเลื่อนประจำเดือนอยู่ สามารถฉีดได้มั้ยคะ อันตรายมั้ย

    สวัสดีค่ะ คุณ msiiii,

                       ยาเลื่อนประจำเดือน ส่วนใหญ่คือยา norethisterone (นอร์เอทีสเทอโรน) ซึ่งเป็นยาฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน ซึ่งไม่ได้มีผลอะไรต่อการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ทุกยี่ห้อ ดังนั้น หากมีนัดไปฉีดวัคซีนยี่ห้อ ซิโนฟาร์ม ก็สามารถไปฉีดได้ แม้จะทานยาอยู่ค่ะ