• มีอาการร้อนๆหนาวๆ นั่งแล้วมีเลือดออก หนาวจนขนลุก ไอแห้งจนแสบคอ จะเป็นไข้หวัดไหม

  •  Chaotika Tocktak
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ตอนนี้มีอาการร้อนๆหนาวๆมาตั้งแต่เมื่อวาน สักพักก้ร้อนจนเหงื่อออก สักพักก็หนาวจนขนลุก มีไอแห้งจนแสบคอ พอวัดอุณหภูมิร่างกายตอนแรกมี37.6 สักพักวัดอีกทีมี36กว่าๆ แบบนี้มีสิทธิ์ที่จะเป็นไข้หวัดรึป่าวค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Chaotika Tocktak

    หากมีอาการไข้สูงกว่า 37.5 ไอ ก็มีความเป็นไปได้ว่าจะติดเชื้อไวรัสไข้หวัด หลอดลมอักเสบ หรือ ปอดอักเสบครับ เบื้องต้น ขอให้พักผ่อน ดื่มน้ำมากๆ และสังเกตดูอาการไข้อีกครั้ง หากยังมีไข้สูง ไอ ร่วมกับหอบเหนื่อย และหากมีประวัติเคยไปยังประเทศหรือสถานที่เสี่ยง หรือมีประวัติติดต่อหรืออาศัยอยู่กับผู้ที่มาจากประเทศหรือสถานที่เสี่ยง หรือมีประวัติสัมผัสผู้ป่วยที่เคยเป็นปอดอักเสบมาก่อน ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาเพิ่มเติมครับ