• รู้สึกมีอาการวิงเวียนปัสสาวะบ่อย ปัสสาวะไม่สุดค่ะ เป็นอะไร

  • สวัสดีค่ะ อยากจะสอบถามหน่อยค่ะ เนื่องจากมีอาการมึนหัวทุกเช้า แล้วปวดบริเวณท้ายทอยร่วมด้วย มีการปัสสาวะถี่มาก ปัสสาวะแต่ละรอบมีทั้งมากและแบบกระปริบกระปรอย อยากทราบว่าเป็นอะไรไหม

     สวัสดีคะคุณ พี่เบย์ พ่อเบิร์ด แม่แนน น้องเบลล์

    อาการวิงเวียนศีรษะ กับอาการปวดท้ายท้อย คงต้องแยกออกจากอาหารปัสสาวะบ่อย ปัสสาวะไม่สุดค่ะ เพราะอาจจะเป็นเรื่องเดียวกันหรือคนละเรื่องได้ค่ะ

    เอาเป็นว่าถ้ามองเป็นเรื่องเดียวกันอาจจะต้องดูเรื่องการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะซ้ำๆ ก่อนค่ะ เพราะจะมาด้วยอาการไข้ต่ำๆ ปวดเวลาปัสสาวะปัสสาวะไม่สุดได้ค่ะ

    แต่ที่สำคัญต้องหาสาเหตุก่อนค่ะ ตรวจปัสสาวะค่ะ

    อีกอย่างที่เป็นได้คือเรื่องเบาหวานค่ะ เนื่องจากจะมาด้วยปัสสาวะบ่อย น้ำหนักลด และปัสสาวะมากเนื่องจากมีน้ำตาลปนออกมากับปัสสาวะค่ะ

    ควรจะไปพบแพทย์เพื่อตรวจเลือดและปัสสาวะค่ะ

    ถ้ามีการติดเชื้อจะได้รับการรักษาค่ะ

    ขอบคุณมากค่ะ ไว้ตรวจแล้วจะมารายงานค่ะ