• อาการครั่นเนื้อครั่นตัวมา หนึ่งสัปดาห์ วัดไข้ไม่มีไข้เกิดจากสาเหตุอะไร

  •  sakon
    สมาชิก

    มีอาการครั่นเนื้อครั่นตัวเหมือนจะเป็นไข้แต่พอวัดแล้วไม่มีไข้ เป็นมาแล้ว1 สัปดาห์ครับไม่ทราบเกิดจากสาเหตุใดครับ

    สวัสดีคะคุณ sakon

    อาการครั่นเนื้อครั่นตัวเหมือนจะมีไข้ แต่ไม่มีไข้อาจจะยังต้องคิดถึงเรื่องของการติดเชื้ออยู่นะค่ะ เพราะการติดเชื้อบางครั้งถ้าเป็นไม่มากอาจจะไม่มีไข้ชัดเจน ระบบที่ต้องดู คือ เรื่องของการติดเชื้อในช่องปาก เพราะบางครั้งอาจจะมาด้วยอาการครั่นเนื้อครั่นตัว แต่ไม่มีไข้ได้ค่ะ เช่น ฟันผุ เหงือกอักเสบ หรือ รากฟันอักเสบ เหล่านี้เป็นได้ค่ะ นอกจากนั้นอาจจะต้องดูเรื่องของการติดเชื้อทางเดินหายใจ ติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ หรือ การติดเชื้อในช่องท้องก็ยังมีโอกาสเป็นได้ค่ะ

    ตอนนี้หมอคงแนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมนะค่ะ เพราะต้องหาสาเหตุก่อนค่ะ ระหว่างนี้แนะนำเรื่องของการรับประทานยาลดไข้ก็ก่อนก็พอได้ค่ะ paracetamol 500 mg 1 เม็ด เวลามีอาการทุก 4-6 ชั่วโมงได้เลยค่ะ