• หลังจากมีเพศสัมพันธ์ไป 5-7 วัน ได้มีประจำเดือนมานาน 5 วัน แต่เดือนต่อมาประจำเดือนไม่มา จะท้องไหม

  •  Mamaaaa
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีเรามีเพศสัมพันธ์กับแฟนก่อนประจำเดือนจะมาแบบใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้งมีการเสร็จข้างใน(ในถุงยาง)1ครั้งที่เหลือเสร็จข้างนอกและหลังจากนั้น5-7วันมีประจำเดือนมา5วันแต่เดือนต่อมาประจำเดือนไม่มาแต่มีอาการปวดท้องน้อยเหมือนประจำเดือนจะมาแต่ก็ยังไม่มาแบบนี้จะมีโอกาสตั้งครรถ์หรือเปล่าคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mamaaaa,

                       หากหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไป 5-7 วัน ได้มีประจำเดือนมาแล้ว โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมานาน 5 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                         และหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ส่วนอาการปวดท้องน้อย อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ ดังนั้น ก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในไม่นานค่ะ

                          แต่หากประจำเดือนยังคงไม่มา แล้วยังคงมีอาการปวดท้องน้อยต่อเนื่อง แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ เช่น อาจเกิดจากมีมดลูกอักเสบ เป็นต้น