• มีอาการปวดศีรษะ ปวดไปทั่วๆ ปวดมากน้อยสลับกันไป ปวดตุ๊บๆ เกิดจากอะไร

  •  Elric
    สมาชิก

     ปวดหัวมา 6 วันแล้วครับไม่หายเลยไม่รุ้เปนไร ผมปวดแถวๆด้านบนกับหลังๆศีรษะอะครับ บางวันก็ปวดทั้งศีรษะเลย  แล้วก็บางวันก็ปวดเบาๆบางวันก็ปวดหนักกว่าเดิมสลับๆกันครับ ปวดแบบค้างๆ ตุ๊บๆบ้างแล้วแต่วันครับ แล้วก็ตื่นเช้ามามีอาการปวดนิดนึงครับปวดตอนตื่นเช้ามาได้ 6 วันเลยครับแต่ช่วงเช้าจะมีอาการปวดน้อยสุด แต่ตอนกลางคืนไม่รู้สึกว่าปวดนะครับ แล้วเริ่มมาปวดมากขึ้นตอนบ่ายๆครับ พึ่งเริ่มกินยาพารา 2 วันก่อนตอนเย็นครับก็อาการเบาลง แต่พอเมื่อวานก็ปวดเหมือนเดิมต้องกินยาครับถึงจะเบาลง อันนี้ไม่รู้เกี่ยวไหมนะครับ ผมต้องเรียน online ตั้งแต่ 8 โมง ถึง 4 โมงเย็นเลยจ้องคอมกับใส่หูฟังครอบหูทั้งวันเลยครับ แล้วก็ตอนนี้กังวลมากครับไม่รู้เป็นอะไรกันแน่ สงสัยมาก ?

    Elric  Elric
    สมาชิก

    แล้วก็ครับ สัปดาห์ก่อนผมมีอาการปวดหูด้วยครับ ไปหาหมอมาหมอบอกท่อในหูอะครับที่เชื่อมกับจมูกมันบวมทำให้ปวดหู เพราะตอนนั้นผมมีอาการไซนัสอักเสบครับ แต่ตอนนี้ก้ยังมีอาการปวดหูอยู่ครับ แต่เป็นไม่มากแล้วครับแทบจะไม่มีอาการเลย

    Elric  Elric
    สมาชิก

    รู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัวด้วยครับ แต่ไข้ก้ไม่มีนะครับ

    Elric  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Elric

    อาการปวดศีรษะ ปวดไปทั่วๆ ปวดมากน้อยสลับกันไป ปวดตุ๊บๆดังกล่าวมา อาจจะมีสาเหตุมาจาก การใช้งานระหว่างวันทำให้กล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นรอบๆศีรษะหรือดวงตาตึงตัวรอบๆ อาจปวดในลักษณะที่กล่าวมาได้มาก

    สาเหตุอื่นๆเช่น ปวดจากการปวดไมเกรนอาจปวดมากได้ในผู้ป่วยบางราย โดยมักปวดข้างเดียว ปวดตุ๊บๆ อาจมีตาพร่า สู้แสงไม่ได้ คลื่นไส้ อาเจียนร่วมด้วยขณะมีอาการ สาเหตุอื่นๆเช่นปวดจากสาเหตุในสมองเช่นเนื้องอกในสมอง มักปวดมากจนรบกวนการนอน ตอนเช้ามีอาเจียนพุ่งได้ ยังนึกถึงได้น้อย

    ควรพักผ่อนให้เพียงพอ 8 ชั่วโมงต่อวัน กินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมที่กระตุ้นให้มีอาการ พักการใช้งานสายตาเป็นระยะ ควรไปพบแพทย์ถ้าพักหรือกินยาแล้วไม่ทุเลา หรือมีการมองเห็นผิดปกติ อาเจียนเยอะร่วมด้วย