• ปวดหัว มึนศีรษะ รู้สึกเอียงเซ เป็นอาการของอะไร

  •  Benner
    สมาชิก
    พอดีมีอาการมึนๆหัวและรู้สึกหัวหมุนๆเอียงเซไปซ้ายขวาแบบนี้คืออาการอะไรครับ และวิธีรักษายังไงครับ
    Benner  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Benner

    อาการปวดหัว มึนศีรษะ รู้สึกเอียงเซดังกล่าวมา อาจจะเกิดจาก น้ำในหูไม่เท่ากัน ทำให้มีอาการเวียนศีรษะ คลื่นไส้ บ้านหมุน รักษาด้วยการรับประทานยาแก้เวียนศีรษะ สาเหตุอื่นๆเช่น การเปลี่ยนท่าทางที่เร็วเกินไป การปวดกล้ามเนื้อรอบๆศีรษะ โรคของหูอื่นๆเช่น  ตะกอนหินปูนในหูชั้นในหลุด หรือ โรคหินปูนในหูชั้นในเคลื่อน หูชั้นในอักเสบจากการติดเชื้อของหูชั้นกลาง  หรือการมีเนื้องอกของประสาททรงตัว

    จากที่กล่าวมาถ้าปวดหัวมากจนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน มีอาการบ้านหมุน เดินเซ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม ในเบื้องต้น การเปลี่ยนท่าทางควรทำอย่างช้าๆ ถ้ามีอาการให้รีบนั่งพัก รับประทานยาแก้เวียนศีรษะ ดื่มน้ำมากๆ  รับประทานยาแก้เวียนศีรษะได้