• ปวดเบ้าตาลามไปถึงกราม ควรไปพบแพทย์ไหม

  •  Jiraa
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีหนูปวดเบ้าตา เเล้วอีกวันมันปวดลามไปถึงกรามนะคะ พอลองกดบริเวณที่ปวดก็เจ็บกว่าเดิมนะคะ กินพาราเเล้วกีขึ้นมานิดหน่อยค่ะ อยากทราบว่าควรไปหาหมอมั้ยคะหรือเเค่ซื้อยามาทานก็พอ
    Jiraa  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Jiraa

    อาการปวดเบ้าตาลามไปถึงกรามดังกล่าว อาจเกิดจาก ปวดหัวจากการใช้งาน คือปวดกล้ามเนื้อที่อยู่รอบๆศีรษะ สัมพันธ์กับการใช้งานสายตา จากอาการเข้าได้กับภาวะนี้มากที่สุด สาเหตุอื่นๆเช่น ปวดไมเกรน มักปวดข้างเดียว มีคลื่นไส้ หรือปวดจากอาการในสมอง เช่นมีเนื้องอกในสมอง มักจะต้องปวดรุนแรง ปวดมากขึ้นเรื่อยๆ ปวดมากตอนเช้าและมีอาเจียนพุ่ง

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น พักผ่อน พักการใช้งานสายตา รับประทานยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ ลดการเล่นมือถือนานๆ ควรไปพบแพทย์ถ้า ปวดจนต้องตื่นขึ้นมากลางดึก ปวดจนทำกิจวัตรประจำวันไม่ได้ พักการใช้งานหรือกินยาแก้ปวดแล้วไม่ดีขึ้น