• มีอาการปวดหัว หนักๆทั่วๆศีรษะ เป็นมา 3 วัน เกิดจากอะไร

  •  Arisara Rungrueang
    สมาชิก
    คือว่าหนูมีอาการคลายปวดหัวแต่ไม่ได้ปวดหัวอะค่ะรู้สึกว่าตัวเอง หนักสมองทั้งสองข้างอ่ะค่ะ กินยาก็ไม่หายค่ะ เป็นมาได้ประมาณสามวันแล้วค่ะอยากทราบว่า เกิดจากอะไรค่ะ เพราะว่าก่อนหน้านี้ที่จะหนักสมองได้กินยาแก้ ปวดท้อง แล้วก็ยาพาลา พอตอนเช้ามากินข้าวแล้วได้กิน ยาอาหารเสริมค่ะตั้งแต่นั้นมาก็หนักสมองมาเลยค่ะ ขอบคุณค่ะ
    Arisara Rungrueang  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Arisara Rungrueang

    อาการปวดศีรษะ หนักๆ ทั่วๆศีรษะ เป็นมา 3 วันดังกล่าวมา อาจจะเกิดจาก ปวดจากกล้ามเนื้อรอบๆศีรษะตึงตัวจากการใช้งาน ปวดจากสายตาที่เพ่งมากระหว่างวัน การพักผ่อนน้อย ความเครียด ความกังวล สาเหตุอื่นๆเช่น ปวดจากไมเกรน มักปวดมากๆข้างเดียว ปวดตุ้บๆ อาจมีคลื่นไส้ ตาพร่า เห็นแสงวาบ หรือปวดจากสาเหตุในสมองมักปวดมากขึ้นเรื่อยๆ อาเจียนพุ่ง หรือมีประวัติอุบัติเหตุรุนแรงที่ศีรษะนำมาก่อน

    ควรไปพบแพทย์หากปวดมากขึ้นเรื่อยๆพักแล้วก็ยังไม่ดีขึ้น กินยาแล้วไม่ทุเลา ปวดจนทำให้ใช้ชีวิตประจำวันไม่ได้เลย

    เบื้องต้นพักผ่อนให้เพียงพอ งดการใช้สายตามากๆระหว่างวัน หลีกเลี่ยงสิ่งกระตุ้นให้มีอาการ