• อาการปวดหัวข้างเดียว ลามมาที่ตา เป็นครั้งละ 1-2 วันถึงจะดีขึ้น เกิดจากอะไร

  •  Hathaipat Treepat
    สมาชิก
    มีอาการปวดหัวแบบตุบๆบ่อยมากค่ะ ส่วนมากจะปวดข้างเดียว แต่ส่วนมากจะปวดข้างซ้าย ปวดข้างหน้าอย่างเดียวบ้าง บางทีก็ปวดด้วนหลังอย่างเดียว และทุกครั้งจะปวดตามมาถึงดวงตา มีอาการปวดแบบนี้ติดต่อกัน1-2วันถึงจะหาย อยากทราบว่าสาเหตุเกิดจากอะไรคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Hathaipat Treepat @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ @จากที่คุณ Hathaipat Treepat.อาจเป็นอาการปวดศีรษะแบบไมเกรน หรืออาการปวดแบบเทนชั่น ** แนะนำว่าคุณHathaipat Treepat หากมีอาการปวดศีรษะให้รับประทานยาพาราเซตามอลและนอนพัก หลีกเลี่ยงปัจจัยกระตุ้นอาการปวดศีรษะ นอกจากนี้อาการปวดศีรษะนี้เป็นเรื้อรัง และมีอาการกำเริบบ่อยจนรบกวนชีวิตประจำวัน ควรปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ