• ไม่ทราบสาเหตุของอาการปวดศีรษะ

  •  Ekowek
    สมาชิก

    ทำไมฉันถึงต้องปวดหัว

    Ekowek  Ekowek
    สมาชิก

    ช่วยแพทย์

     สวัสดีคะคุณEkowek

    อาการปวดศีรษะเป็นอาการที่ไม่จำเพาะเจาะจงค่ะ ต้องหาสาเหตุค่ะ เช่น

    • กล้ามเนื้ออักเสบบริเวณต้อคอ

    • สายตาสั้น

    • การทำงานในท่านั่งนานๆ

    • การทำงานท่าใดท่านึงซ้ำ

    • การอักเสบของเส้นเลือดหน้าใบหู

    • การติดเชื้อทางเดินหายใจ

    • การติดเชื้อในช่องหู

      ถ้าตรวจร่างกายแล้วไม่พบสาเหตุใด ๆ อาจจะต้องดูในเรื่องของทางจิตเวชค่ะ เช่น ภาวะเครียด หรือ การพักผ่อนไม่เพียงพอ ภาวะซึมเศร้า

      ดังนั้นประวัติและการตรวจร่างกายจึงมีความสำคัญเพื่อช่วยในการวินิจฉัยค่ะ