• มีปวดสะโพก และขา พบว่ามีกระดูกนูนจากการเอ็กซ์เรย์ ต้องผ่าตัดหรือไม่

  •  Anne Thippawan
    สมาชิก

    แฟนอยู่ต่างประเทศมีอาการปวดสะโพกและขาด้านขวาได้มีการไปพบแพทย์และมีการ XRay แล้วพบว่ามีกระดูกเหมือนจะนูนออกมาจากปกติ ไม่ทราบว่าอาการแบบนี้น่าเป็นห่วงไหมค่ะ หรือมีแนวทางการรักษาแบบใดได้บ้าง ต้องผ่าตัดหรือไม่

    Xray Scan

    สวัสดีค่ะ คุณ Anne Thippawan อาการปวดสะโพกสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ค่ะ ได้แก่ การอักเสบของข้อสะโพก, เอ็นอักเสบ, ถุงน้ำที่หุ้มรอบข้อสะโพกอักเสบ, กล้ามเนื้ออักเสบ, เนื้องอกบางชนิด, กระดูกสะโพกหัก, ข้อกระดูกสะโพกขาดเลือด เป็นต้น **ซึ่งการรักษาอยู่ที่ผลการวินิจฉัยโรคค่ะ ดังนั้นแนะนำให้คุณ Anne Thippawan สอบถามถึงผลการวินิจฉัยและแนวทางการรักษากับแพทย์ที่ดูแลนะคะ